Chùa Hoa Khai – điểm đến tâm linh hoàn hảo cho chuyến vi vu Đắk Nông

0
18

kiến trúc dạng cung đình cộng sở hữu đó là ko gian thanh tịnh, bình an mang ngập tràn hoa cỏ, chùa Hoa Khai ở Đắk Nông chính là điểm hẹn hoàn hảo để khác nước ngoài tận hưởng các khoảnh khắc thư thái ở chốn đại ngàn.

Đi Phượt Đắk Nông check-in các điểm tới nổi tiếng đã là vận động quen thuộc với rộng tín đồ xê dịch, thến những số giờ gần đây, đa dạng người đã khai mạc sắm về các chốn tâm linh, các ngôi chùa ở Đắk Nông để thăm quan & chiêm bái. xung quanh chùa Pháp Hoa thì ngôi chùa Hoa Khai cũng chính là điểm đến cực kỳ lôi kéo du khách bởi cảnh sắc sang & lịch sử vẻ vang đặc biệt.

Chùa Hoa Khai ở đắk Nông

lịch sử dân tộc xây dựng đặc thù của chùa Hoa Khai Đắk Nông

Chùa Hoa Khai tọa lạc ở địa bàn thông Quảng Phước, làng mạc Đạo Nghĩa huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông. Ngôi chùa đã mang lịch sử dân tộc rộng năm & vươn lên là điểm tới tâm linh quan trọng đối đồng bào Phật tử địa phương cũng như du khách sắp xa.

Chùa Hoa Khai là một trong những hai ngôi chùa thứ 1 của tỉnh Đắk Nông, chùa đc thiết kế lần đầu vào năm 1960, lúc này tổng dân số đang bị tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, vì thế người dân chỉ dựng một dòng Am tranh bé dại ở sườn đồi để làm nơi cầu nguyện. tới khi Hòa thượng Thích Trí Huy, chánh đại diện thay mặt của Phật giáo tỉnh Quảng Đức (cũ) cử TT. Thích Thông Tịnh đến để cộng sở hữu nhân dân địa phương tu sửa & kiến thiết Am tranh thành một ngôi chùa nhỏ & đặt tên là Hoa Khai, cũng là tiền thân của ngôi chùa lớn hiện nay.

đến năm 1963, TT. Thích Thông Tịnh đã dời chùa xuống chân đồi sau đó ngài đã vào sài gòn để dự biểu tình phản đối cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm kỳ thị tôn giáo tiếp đến bị tóm & tù đày. Năm 1964 lúc được trả chủ quyền ngài viên tịch, chùa Hoa Khai không còn trụ trì chỉ sở hữu người mua hộ tự lo nhang khói coi sóc chùa.

Năm 2005, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo của tỉnh Đắk Nông đã cử Đại đức Thích Chiếu Ý về khiến trụ trì của chùa Hoa Khai, tiếp nối Đại Đức đã dời chùa lên đỉnh đồi triển khai thiết kế, xây đắp lại một ngôi chùa mới lớn thanh lịch khang trang hơn, đó là chùa Hoa Khai ngày nay.

mày mò không gian phong cách thiết kế độc đáo của chùa Hoa Khai

Chùa Hoa Khai sau khi đc xây cất mới kết thúc vào năm 2008 đã sở hữu một diện mạo vô cùng khang trang & lịch sự đẽ. phong cách thiết kế chùa với dáng dấp đặc biệt của các ngôi chùa tiến bộVN nhưng vẫn giữ được các nét đặc thù mái ngói cong vút nhưng vẫn quyến rũ. Phần diềm mái được chạm trổ sơn vẽ hình tiết nổi bật, phần mái chùa được khiến cho theo kiểu kẻ chuyền bấy góc đặc biệt của chùa Việt, độ xòe vừa bắt buộc, ko xòe quá mênh mông nhưng những ngôi chùa ở Trung Hoa hay nhật bản.

tượng Bồ Tát  chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Xem thêm : tour du lịch Đắk Nông Nhà May Mắn

Khuôn viên của chùa Hoa Khai siêu mênh mông, đc chăm chút cẩn thận sở hữu ngập tràn cây cối, hoa lá. Chùa sở hữu rộng hạng mục kiến trúc nổi bật như ngôi chánh điện đc kiến tạo theo dạng cung điền, khu tôn trí đc thi công thanh lịch thị giác mang 48 bức tượng Di Đà phủ bọc tượng Quan Thế Âm Lộ thiên, ngôi tháp cho cố thượng tọa Thích Thông Tịnh & rất nhiều dự án công trình nhỏ tuổi khác.

Đứng ở chùa Hoa Khai, các bạn với thể ngắm nhìn mọi khung cảnh của ngôi thôn, cánh đồng & đồi núi trập trùng phía xa, khung cảnh an ninh tuyệt thanh lịch khiến cho bất cứ ai ai cũng bị thú vị & cảm nhận thấy lòng nhẹ bẫng lúc đc chiêm ngưỡng. đặc thù, để tạo phong cảnh, những sư thầy, cải thiện ni ở chùa Hoa Khai còn tỉ mẩn âu yếm & trồng đủ dòng hoa trong khuôn viên, vượt trội nhất đó là vườn hướng dương khoe sắc bùng cháy.

cảnh sắc  chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Hằng năm du khách Phật tử thập phương vẫn chọn tới chùa Hoa Khai để thăm quan vãn cảnh & cầu nguyện, đặc biệtnhững ngày lễ hội hoặc cuối & đầu năm mới. Về Đắk Nông nói chung & huyện Đắk R’lấp nói riêng, du khách hãy dành thời gian chọn đến ngôi chùa an ninh trên đỉnh đồi này để đắm chìm vào không gian bình yên & tráng lệ và trang nghiêm giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Trung tam nuoi nguoi khuyet tatNhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site Moc khoa hinh con Rua Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop