Nét đặc trưng của đồ nướng Yakiniku, Nhật Bản

0
506
Ra đời cách đây 145 năm từ thời Minh Trị, Yakiniku chinh phục thực khách trên khắp thế giới bởi hương vị tươi ngon, đậm đà trong từng thớ thịt.

Yakiniku xuất hiện ở Nhật Bản từ thời Minh Trị khi Nhật Hoàng phát động chiến dịch ăn thịt bò trên toàn đất nước. Yakiniku được ghét từ Yaki (nướng) và Niku (thịt). Tên gọi của phong cách chế biến này khiến người ta nghĩ ngay tới những miếng thịt được nướng trên than hồng, khi gắp ra đĩa còn nguyên độ tươi, ngon và ngọt đậm đà.

Giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên trong từng thớ thịt
Nét quyến rũ của đồ nướng Yakiniku nằm ở hương vị tươi ngon, thuận tự nhiên. Toàn bộ thịt cùng các nguyên liệu trong các set buffet nướng Nhật Bản đều được lựa chọn khắt khe. Cụ thể, các loại thịt bò được lựa chọn đều có nguồn gốc nhập khẩu, chất lượng.
Tại nhà hàng Nướng & Lẩu Nhật Bản SumoBBQ, bên cạnh thịt bò Mỹ hay bò Australia đã khá quen thuộc, thực khách dùng buffet nướng Yakiniku còn được thưởng thức thịt bò Canada lạ miệng, tươi ngon.
Kích thích vị giác, ăn hoài không ngán
Lý do khiến người Nhật Bản ăn mãi thịt nướng không chán và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe chính là nhờ nguyên tắc cân bằng giữa chất đạm, protein với rau củ xanh trên bàn ăn. Thông thường, một set buffet nướng Yakiniku bao giờ cũng có màu sắc sinh động: đỏ, hồng tươi của thịt, cá; xanh của các loại salad; trắng của nấm…
Yakiniku – phong cách ẩm thực của sự quây quần
Được xem là ẩm thực của sự quây quần nên không ai ăn đồ nướng Yakiniku mà chỉ một mình. Vì thế, trong một ngày mùa đông giá lạnh, cả gia đình hay nhóm bạn thân có thể ngồi bên nhau để thưởng thức một bữa tiệc thịt nướng Yakiniku thơm ngon, đậm đà./.

')}