Tìm hiểu về nồi hơi cồn nghiệp đốt than

0
129

Lò hơi công nghiệp đốt than đá

LÒ HƠI ĐỐT THAN ĐÁ

– Lò hơi (nồi hơi) đốt than được chia thành 2 loại là Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi xích và Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi tĩnh:

+ Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi xích: Cấu tạo thân lò đơn giản gồm cũng gồm 2 loại: Dạng tổ hợp ống nước công suất 6 – 50 tấn/giờ và ống lửa công suất từ 1 – 6 tấn/giờ. Lò hơi (nồi hơi) gồm 3 pass với ghi xích lớn, dài phù hợp với nhiên liệu than cám.

Xem >>> nồi hơi đốt than

+ Lò hơi (nồi hơi) ghi tĩnh: Về đặc điểm cấu tạo không khác gì so với Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi xích gồm 3 pass với phần thân gồm 2 loại là ống nước và ống lửa. Với diện tích mặt ghi lớn, ghi dạng thanh chắc chắn và bền bỉ. Ưu điểm của Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi tĩnh là công suất làm việc lớn 1-10 tấn/giờ so với Lò hơi (nồi hơi) đốt than ghi xích. Điều này giúp nhà máy tiết kiệm thời gian và áp suất làm việc đến 15 bar.

Nhìn chung cả 2 Lò hơi (nồi hơi) này được trang bị đầy đủ hệ thống lọc bụi, hệ thống phun nước, hệ thống điều khiển tự động và đặc biệt là hệ thống thu hồi nhiệt nước và gia tăng gió nóng.

– Ưu điểm:

+ Sử dụng nguồn nhiên liệu phổ biến than đá nên dễ tìm kiếm nguồn cung cấp nhiên liệu.

+ Lò hơi (nồi hơi) đốt than được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện bởi những yếu tố: Cấp than và thải xỉ than hoàn toàn tự động, nhiệt độ và áp suất ổn định, sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, vận hành đơn giản, bảo trì đơn giản.

– Nhược điểm:

+ Chiếm diện tích lớn vì cần có không gian để cào, chứa xỉ than

+ Tạo ra nhiều xỉ than nên khá tốn công và chi phí để vệ sinh, dọn dẹp.

+ Không tự động đốt nên phải có người vận hành, canh lò.

+ Thời gian khởi động lâu nên chi phí cao hơn.

Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ghi-hoat-tam-lo-hoi-noi-hoi/

LÒ HƠI ĐỐT CỦI, VỎ CÀ PHÊ, VỎ ĐIỀU

Cấu tạo Lò hơi (nồi hơi) đốt củi: Gồm 2 dạng cơ bản: kiểu ống (đứng) và kiểu tròn. Nồi được chế tạo bằng thép chịu nhiệt dày và áp suất cao, ba lông trên và dưới được chế tạo bằng thép. Hệ thống cấp nước và cấp nhiên liệu hoàn toàn tự động với phương pháp đốt cháy trên ghi lò cố định và buồng đốt có kích thước lớn giúp cho sự cháy của nhiên liệu được diễn ra hoàn toàn và hơi sinh ra là hơi bão hoà khô. Với Lò hơi (nồi hơi) đốt củi sẽ cung cấp lượng hơi ổn định thích ứng với mọi chế độ tiêu thụ nhiệt.

– Nhiên liệu đốt: Củi, củi khúc, củi ép, trấu, trấu ép, mùn cưa ép, vỏ hạt điều …và hiệu suất của nó có thể đạt đến 90%.

– Được trang bị đầy đủ các hệ thống tiên tiến như hệ thống lọc bụi bao gồm cyclone đa cấp và tháp lọc bụi ướt hoặc hệ thống lọc bụi tiên tiến khác như: bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện.

– Có hệ thống điều khiển: tự động vô cấp bằng biến tần

– Ưu điểm vượt trội:

+ Hiện nay Lò hơi (nồi hơi) đốt củi cũng được nhiều người lựa chọn bởi thích hợp với nhiều loại nhiên liệu da dạng nên chi phí cho nhiên liệu rẻ, dễ tìm kiếm nguồn cung cấp. Chi phí thấp so với Lò hơi (nồi hơi) sử dụng nhiên liệu than đá, dầu mỏ khoảng 20 đến 30%.

+ Hơn nữa, hiệu suất năng lượng cao giúp mang đến sản lượng hơi ổn định, chất lượng tốt cho các quá trình công nghiệp.

+ Lò hơi (nồi hơi) đốt củi cũng khá an toàn khi vận hành cũng ít phát sinh khói bụi giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

+ Phù hợp sử dụng cấp hơi cho nhiều loại nhà máy hay với nhiều loại hình sản xuất:  sấy hấp hạt điều, bún, mỹ nghệ, may mặc….

+ Với thiết kế ba lông trên và dưới nên thuận tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

Xem thêm >>> Sửa lò hơi công nghiệp