Mẹo để quản lý dịch vụ khách hàng

0
195

Tất cả các ngành đều trải qua thời gian giao dịch cao điểm. Từ các hãng hàng không, nhà hàng đến các nhà bán lẻ và siêu thị, tất cả đều trải qua những giai đoạn có lưu lượng truy cập cao, nơi nguồn lực của nhân viên dịch vụ khách hàng vượt quá nhu cầu của khách hàng và kỳ vọng của khách hàng.

Đối với các nhà bán lẻ và siêu thị, điều quan trọng là phải quản lý những giờ cao điểm và những khoảng thời gian bận rộn này để đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng không bị trượt và bạn có thể duy trì lòng trung thành của khách hàng. Bài viết này cung cấp cho bạn 5 lời khuyên sâu sắc để duy trì dịch vụ khách hàng cao cấp trong những thời điểm khó khăn này.

Tiếp xúc với khách hàng

Trong thời kỳ cao điểm, rất có thể bạn đã yêu cầu nhân viên của mình vẫn phải đi xa hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này. Thay vì ẩn nấp trong văn phòng, hãy lên sàn cửa hàng và tăng khả năng hiển thị của bạn với nhân viên. Giúp họ theo bất kỳ cách nào bạn có thể – mở một thanh toán khác để giảm bớt hàng đợi , xếp kệ hoặc hướng dẫn người mua hàng. Điều này thúc đẩy tinh thần của nhân viên, giúp bạn xác định các nút thắt cổ chai và có thể giúp phá bỏ các rào cản giữa nhân viên-quản lý.

Chuẩn bị nhân viên cho giao dịch cao điểm

Hãy cho họ biết thời kỳ doanh thu cao đang đến gần để họ không bị căng thẳng bởi những bất ngờ khó chịu. Trong các cuộc họp, bạn có thể chuẩn bị cho nhân viên theo nhiều cách. Cảnh báo họ về trạng thái cảm xúc cao độ của khách hàng, yêu cầu họ hồi tưởng lại trải nghiệm của chính họ với tư cách là khách hàng trong thời gian giao dịch cao điểm và đảm bảo với họ rằng bạn sẽ ở đó để trả lời các câu hỏi của họ. Bạn thậm chí có thể thảo luận về các kỹ thuật quản lý căng thẳng đơn giản để giúp họ vượt qua thời kỳ đỉnh cao.

Thưởng và công nhận

Trong thời gian bận rộn, có thể thích hợp để tổ chức các lễ kỷ niệm nhỏ khi một mục tiêu cụ thể đã đạt được như mục tiêu bán hàng. Các mốc thời gian cũng có thể được đánh dấu để thúc đẩy sự nhiệt tình, chẳng hạn như một chiếc bánh trong giờ nghỉ trưa của họ có nội dung “Chúng ta đã đi được nửa chặng đường”. Sau khi giai đoạn giao dịch cao điểm kết thúc, bạn có thể sử dụng phần thưởng để cho nhân viên thấy rằng bạn đánh giá cao những nỗ lực của họ trong thời gian bận rộn. Hãy coi đây là cơ hội để thể hiện sự đánh giá cao của khách hàng bằng cách giới thiệu bất kỳ nhận xét tích cực nào nhận được tại cửa hàng.

Có thể có lợi nếu nhân viên của bạn được nghỉ một chút sau khi họ đã xử lý một khách hàng đặc biệt khó chịu. Đi dạo xung quanh, uống nước và trò chuyện thân thiện có thể loại bỏ dư lượng tiêu cực của cuộc gặp gỡ cuối cùng của họ và có nghĩa là họ trở lại làm việc sảng khoái.

Thu thập thông tin phản hồi

Cám dỗ vì nó có thể xóa sạch khoảng thời gian căng thẳng khỏi trí nhớ của bạn, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm để cải thiện hiệu suất của mình trong khoảng thời gian tiếp theo. Hãy hỏi nhân viên của bạn về quan điểm của họ, vì điều đó sẽ khiến họ cảm thấy được trân trọng. Tạo một áp phích về các bài học rút ra chính trong kỳ và dán nó vào lần sau trong giai đoạn Chuẩn bị.

Khả năng đáp ứng và cũng có thể dự đoán các đỉnh nhu cầu là thành phần quan trọng của hệ thống quản lý hàng đợi thông minh của chúng tôi . Bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử, mục tiêu bán hàng và nhu cầu hiện tại, hệ thống quản lý hàng đợi của chúng tôi có thể tối ưu hóa các dịch vụ giao diện người dùng của bạn để giảm hàng đợi, giảm chi phí nhân sự và cải thiện dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.