Họp báo giới thiệu về Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017

0
407
Ngày 5/4/2017, tại Hà Nội, UBND TP Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu về Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ diễn ra tại TP Huế, từ ngày 28/4 đến 2/5/2017.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 300 NNND, NNƯT, Bàn tay vàng thuộc các làng nghề nổi tiếng trong cả nước với 13 nhóm nghề: thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, tranh thêu… cùng sự tham gia của các quốc gia có các thành phố quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế. Điểm nhấn của Liên hoan lần này là lễ hội áo dài với chủ đề “Hội họa Huế và áo dài” diễn ra tại cầu Trường Tiền, tối ngày 30/4.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, còn có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc; Lễ tế Tổ bách nghệ, lễ rước, vinh danh nghệ nhân, làng nghề….; trình diễn thời trang “Hội tụ bản sắc châu Á” với các bộ sưu tập độc đáo trên chất liệu dệt may truyền thống của 19 nhà thiết kế Việt Nam, Philippines, Thái-lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Tây Ban Nha.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế Nguyễn Đăng Thạnh cho biết: UBND TP Huế thường xuyên tổ chức Festival nghề truyền thống nhằm khôi phục, gìn giữ và phát triển các nghề, làng nghề thủ công truyền thống, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du lịch. Qua sáu kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế đã khẳng định thương hiệu và uy tín trong lòng công chúng và du khách. Hoạt động cũng thu hút sự tham gia tích cực, chủ động của cộng đồng theo hướng xã hội hóa, chuyên nghiệp hóa./.

')}