Chi phí điều trị vô sinh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

0
358

Hiện nay tỷ lệ nam giới bị vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở độ tuổi còn rất trẻ và đang trong độ tuổi sinh sản. Nhiều nam giới thắc mắc về vấn đề chi phí điều trị vô sinh nên vẫn còn chần chừ không đi khám sớm, để bệnh tiến triển nặng hơn. Để giúp người bệnh có thể nắm rõ hơn về điều này, các chuyên gia sẽ đưa ra một số phân tích cụ thể ngay sau đây.

Theo các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì vô sinh nam là tình trạng nam giới vẫn thực hiện quan hệ đều đặn ít nhất vài tháng nhưng vẫn không thể có thai. Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng như do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo, do tinh hoàn có vấn đề hoặc do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Chi phí điều trị vô sinh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các chuyên gia cho rằng không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về chi phí chữa vô sinh bởi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

– Phí xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng: trước khi tiến hành điều trị bệnh thì bác sĩ sẽ phải yêu cầu người bệnh làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để xem người bệnh có vấn đề gì, tìm ra nguyên nhân gây bệnh do đâu, đồng thời xác định tình trạng mức độ nặng hay nhẹ, ngoài ra có thể phát hiện mắc các bệnh lý khác hay không. Căn cứ vào đó mà đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

– Tình trạng và mức độ của bệnh: nếu bệnh vô sinh ở mức độ nhẹ, quá trình điều trị nhanh và đơn giản hơn thì chi phí chữa trị sẽ thấp hơn so với người có mức độ nặng.

– Phương pháp điều trị: được coi là yếu tố quyết định đến chi phí chữa bệnh, nếu bệnh nhân lựa chọn phương pháp truyền thống hay chỉ điều trị bằng thuốc thì chi phí sẽ rẻ hơn khi lựa chọn phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, hiệu quả chữa trị không cao. Các phương pháp chữa bệnh hiện đại tuy chi phí cao hơn nhưng hiệu quả điều trị cao, nâng cao khả năng có con cho bệnh nhân.

– Cơ sở điều trị: Mỗi phòng khám sẽ có mức chi phí khám chữa bệnh khác nhau, do đó chi phí điều trị bệnh vô sinh sẽ phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Do đó, người bệnh cần thận trọng khi tìm một địa chỉ có chất lượng

Lời khuyên từ chuyên gia: Phòng khám đa khoa Thiện Hòa được biết đến là một trong những địa chỉ hàng đầu tại địa bàn Hà Nội trong điều trị vô sinh nam được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Phòng khám luôn áp dụng các máy móc thiết bị hiện đại, các phương pháp điều trị tiên tiến vào điều trị, kết hợp với trình độ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng giúp chữa trị khỏi bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời phòng khám còn có mức chi phí hợp lý, được công khai và niêm yết theo đúng mức giá quy định của các cơ quan chức năng, là địa chỉ tin cậy mà người bệnh nên lựa chọn.

Nguồn: http://namkhoathienhoa.com/chi-phi-dieu-tri-vo-sinh-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-