Sự thật về những thông tin Công ty Long Phát lừa đảo đang rầm rộ hiện nay

0
208

Hiện nay, trên các mặt báo tràn lan những cảnh báo Công ty Long Phát lừa đảo. Điều này khiến cho không ít khách hàng cũng như nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này còn rất nhiều tranh cãi, vì cơ quan chức năng đã nhập cuộc, nhưng vẫn chưa đưa ra được các bằng chứng xác minh về hành vi lừa đảo của Long Phát.

Bên cạnh đó, hiện nay không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại. Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, các dự án Công ty Long Phát phát triển hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, Long Phát dễ dàng trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trên thị trường Bất Động Sản hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm để các Nhà Đầu Tư lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn một dòng sản phẩm “phù hợp” với mình, Nhà Đầu Tư cần phải phân tích kỹ càng 4 yếu tố trọng điểm sau đây:

Đại diện Địa Ốc Long Phát sẽ phân tích 3 dòng sản phẩm chính hiện đang được quan tâm trên thị trường BĐS: Đất Nền, Căn Hộ và Condotel (căn hộ + khách sạn).

Tính thanh khoản: Tính thanh khoản là khả năng quy đổi thành tiền do hình thức đầu tư đó mang lại. Tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể quy đổi thành tiền nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó.

Theo đó, đất nền trong thời kỳ sốt nóng có tính thanh khoản rất cao. Ghi nhận thị trường đất nền có nhà đầu tư lãi ngay 200% chỉ trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, khi thị trường Bất Động Sản đóng băng, đất nền lại rất ít khi mang lại dòng tiền mặt cho nhà đầu tư, thậm chí thua lỗ vì đất mất giá.

Ngược lại, thị trường căn hộ hay condotel rất hiếm trường hợp sinh lời nhiều trong thời gian ngắn. Tính thanh khoản trong thị trường này phụ thuộc nhiều vào tiềm năng cho thuê, căn hộ cho thuê ở, hay condotel cho thuê phòng nghỉ dưỡng.

Khả năng sinh lời, rủi ro:

Hầu như đầu tư Bất Động Sản rất khó lỗ nếu Nhà Đầu Tư không vội vàng bán đi tài sản của mình hoặc dự án đầu tư dính quy hoạch, pháp lý không rõ ràng.

Khả năng sinh lời cũng như rủi ro trong Bất Động Sản chủ yếu phụ thuộc vào Chủ Đầu Tư. Nếu chọn được Chủ Đầu Tư uy tín, các Nhà Đầu Tư hoàn toàn yên tâm vào khả năng sinh lời của dự án từ đất nền, căn hộ cho tới condotel.

Đối với đất nền, khả năng sinh lời hầu như đến từ việc bán lại sản phẩm cho người khác. Một số Nhà Đầu Tư cũng lựa chọn hình thức xây dựng dãy nhà trọ cho thuê nếu chưa muốn bán BĐS của mình.

Đối với dự án căn hộ hình thành trong tương lai, thường phải chờ đến khi công trình lên đến tầng 5,6 mới bắt đầu có thể sang tay kiếm lời. Nếu cho thuê, Nhà Đầu Tư cũng phải chờ khoảng 1,5 – 2 năm, sau khi nhận bàn giao nhà, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ giao động 7-8%/ 1 năm.

Đối với dự án condotel, hiện nay một số Chủ Đầu Tư cam kết lợi nhuận 10% / 1 năm. Hoặc hình thức không cam kết lợi nhuận, nhưng cam kết chia lợi nhuận rất hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư, tỷ lệ ăn chia có thể lên tới 95% (NĐT) – 5% (CĐT).

Số tiền đầu tư:

Đầu tư Bất Động Sản hiện nay vẫn là kênh cần nhiều vốn.

Đất nền, căn hộ hay condotel đều có hình thức thanh toán theo tiến độ (từ lúc mở bán đến khi nhận bàn giao căn hộ). Đối với hình thức này, hiện nay các Chủ Đầu Tư đa số đều kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ Nhà Đầu Tư vay vốn, thường lên đến 70% giá trị sản phẩm.

Riêng đất nền, trường hợp đất đã có sổ hồng riêng sẽ không được thanh toán theo tiến độ, mà Nhà Đầu Tư phải thanh toán hết 100% giá trị lô đất ngay sau khi nhận sổ.

Phong cách đầu tư:

Nếu bạn thích lướt sóng, đất nền là kênh đầu tư phù hợp với bạn. Căn hộ cũng có thể lướt sóng, nhưng lợi nhuận khá thấp.

Nếu bạn thích đầu tư lâu dài, đất nền pháp lý đầy đủ, thì các dự án Địa Ốc Long Phát phát triển và phân phối là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án những sản phẩm đất nền, nhà phố Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón.

BĐS Long Phát – Nơi mang lại cuộc sống thịnh vượng

Bất động sản Long phát tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ mọi thông tin xác thực về hợp đồng, pháp lý chuẩn 100% tất cả đều được công khai minh bạch cho tất cả các nhà đầu tư dành thời gian để tìm hiểu, đồng hành cùng doanh nghiệp. Tư vấn thật làm thật, hợp đồng và pháp lý đều theo chuẩn nhà nước và đặc biệt luôn tôn trọng lựa chọn của khách hàng, không dụ dỗ lôi kéo, để khách hàng đến với Long Phát trong trạng thái thoải mái nhất khi đã tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp.

-Có giấy tờ rõ ràng, giấy phép kinh doanh, thông tin doanh nghiệp minh bạch

-Hợp đồng pháp lý chuẩn 100% (nếu muốn an tâm có thể nhờ đến các văn phòng luật phân tích tính pháp lý để tránh các trường hợp sau này có các điều khoản gây bất lợi cho nhà đầu tư) luôn giành quyền lợi hoàn toàn về cho nhà đầu tư.

-Tài sản doanh nghiệp đảm bảo thật 100% (đến kiểm chứng tận mắt hoặc lên cơ quan nhà nước kiểm chứng)

-Các dự án bất động sản phải có 1/500 cũng như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

-Luôn để khách hàng có thời gian suy nghĩ cho tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định đồng hành cùng Long Phát. Doanh nghiệp luôn đưa ra những giá trị và khi nào khách hàng đủ niềm tin có thể thoải mái kí hợp đồng.

-Thông tin về doanh nghiệp, các gói đầu tư, khu đất của Long Phát đều minh bạch và rõ ràng trên website hoặc đến thẳng văn phòng công ty để xem trực tiếp.

Để tránh rơi vào những dự án bất động sản lừa đảo mất trắng tài sản, nhà đầu tư và khách hàng nên chọn những dự án có đủ điều kiện giao dịch theo thông báo của Sở Xây dựng tại địa phương, sau khi kí hợp đồng mua bán thì yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp văn bản bảo lãnh của ngân hàng. Trường hợp chủ đầu tư không cung cấp được thì có thể khởi kiện để buộc chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ về bảo đảm nghĩa vụ giao nhà của mình.

Chúc các nhà đầu tư và khách hàng có những quyết định đúng đắn với tài chính của mình. Với thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, nếu các nhà đầu tư có xem được thông tin “bất động sản Long Phát lừa đảo” ở đâu thì hãy tìm hiểu và vào trang chính của Long Phát để xem thông tin chính xác kĩ càng hơn. Hoặc có thể liên hệ tìm hiểu trực tiếp để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hiệu quả của mình.