Hàng chục khách hàng vây quanh trụ sở công ty Long Phát đòi tiền cọc khi hay tin lừa đảo

0
127

Việt Nam góp mặt trong danh sách 20 thành phố năng động nhất thế giới với 2 đô thị Hà Nội và Tp.HCM. Động lực tăng trưởng chính cho cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng tại nhiều thành phố lớn trên toàn cầu là lĩnh vực công nghệ.

Các chuyên gia nhận định, nhu cầu lớn kèm theo tiềm năng gia tăng giá trị và khai thác kinh doanh hiệu quả tạo đà thuận lợi cho phân khúc đất nền dự án Công ty Long Phát tại các khu đô thị trung tâm tỉnh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu kỹ về vấn đề này!

Có 19 thành phố tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nằm trong top 20 thành phố năng động nhất thế giới theo bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng Thành phố (CMI). Như vậy, quá trình đô thị hóa đã nhanh chóng dịch chuyển từ Tây sang Đông.

Việt Nam giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng nói trên. Trong đó có Tp.HCM và Hà Nội đều thuộc top 10 thành phố năng động nhất. Tp.HCM được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư nước ngoài bởi lợi thế sở hữu sự hiện diện dày đặc của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Xét về mặt thương mại, tuy đi sau Tp.HCM nhưng Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh chóng.

Thời điểm hiện nay, Việt Nam đang được cân nhắc là lựa chọn thay thế Trung Quốc nhờ chi phí lao động thấp. Mặt khác, tranh chấp thương mại “leo thang” giữa Trung Quốc và Mỹ có thể mang tới lợi ích dài hạn cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường nhà đất nói riêng. Cả Hà Nội và Tp.HCM đều đang hấp dẫn các khoản đầu tư cực lớn từ các công ty công nghệ đa quốc gia, tiêu biểu như Samsung, Intel, LG, Microsoft. Dòng vốn của doanh nghiệp ngoại góp phần thúc đẩy công nghiệp sản xuất và đóng góp vào sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam.

Lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng chủ chốt của thị trường bất động sản

Chuyên gia đánh giá: “Việt Nam đang tiếp tục thể hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu tư từ nước ngoài ở tất cả các danh mục bất động sản. Sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng, dân số đô thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ là nền tảng lớn cho sự tăng trưởng của thị trường”.

Vậy nhưng, thị trường bất động sản Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng vẫn còn khá non trẻ và đang phải đối mặt với nhiều thách thức như lượng cổ phiếu cấp đầu tư khan hiếm, tính minh bạch thấp. Mặt khác, vì tăng trưởng nhanh chóng nên các thành phố này cũng đang đối mặt với những hệ quả như ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, bất bình đẳng xã hội.

Chuyên gia cho rằng, lời giải cho bài toán tăng trưởng lâu dài, bền vững của thị trường là việc phát triển bất động sản xanh, bất động sản thông minh, cải thiện tính minh mạch.

Theo ông Stephen Wyatt, để nuôi dưỡng động lực phát triển bền vững và giúp thị trường “trưởng thành” hơn, các thành phố cần thu hút được những khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài dài hạn. Chìa khóa khóa thu hút nguồn lực đầu tư đối với thị trường bất động sản chính là cơ sở hạ tầng và tính minh bạch.

Pháp lý và hạ tầng là hai yếu tố được ưu tiên bậc nhất hiện nay nhằm tạo ra tính an toàn ở thời điểm xuống tiền và bảo đảm tiềm năng tăng giá dù thời gian “đợi” bị kéo dài. Mặc dù những trở ngại pháp lý không còn là vấn đề mới nhưng vẫn tiếp tục có sự ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và tâm lý nhà đầu tư. Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Dia Oc Long Phat lua dao khách hàng với các dự án không rõ ràng pháp lý. Chính điều đó đã khiến nhiều nhà đầu tư, khách hàng hoang mang và sẵn sàng chịu thiệt để bán tháo sản phẩm mong thu hồi lại chút vốn. Chỉ khi phía chủ đầu tư chính thức lên tiếng, nhà đầu tư và khách hàng mới hiểu rõ, đó chỉ là những thông tin chưa xác thực và không rõ ràng làm thiệt hại uy tín công ty. Vô tình việc nhà đầu tư, khách hàng muốn đầu tư lại rơi vào cảnh khó khăn hơn trước. Theo ghi nhận, tiến độ thi công và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý những dự án Long Phát phân phối thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, số lượng giao dịch mỗi tuần vẫn tăng trưởng đều đặn và không có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Với tiêu chí hoạt động của công ty luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ khi thành lập, Long Phát luôn tìm các dự án đảm bảo các tiêu chí đầu tư an toàn. Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận nào. Tất cả các dự án Long Phát thực hiện đều có Pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng trao tay khách hàng, hạ tầng đảm bảo cho việc an cư xây dựng của khách hàng cũng như các vệ tinh tiện ích xung quanh đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng về an sinh, giáo dục hay mua sắm. Các dự án đều được đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, đem đến khả năng sinh lời nhanh, thanh khoản cao, là lựa chọn đáng giá cho các nhà đầu tư.

Công ty Long Phát luôn mang đến cho khách hàng của mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Với cốt lõi đặt khách hàng là trọng tâm Long Phát luôn tìm kiếm các dự án chất lượng với những tiêu chí khắt khe: vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ rõ ràng, tiện ích đa dạng, giá cả hợp lý, gia tăng theo thời gian dành cho những khách hàng của mình.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.