Trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là do các bệnh lý nguy hiểm

0
30

Đối với các bậc cha mẹ, việc bé đi tiểu là một vấn đề lớn, việc bé đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày có thể phản ánh tình trạng sức khỏe. Việc trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày là điều mà đôi khi cha mẹ không để ý, cho rằng đây là biểu hiện bình thường. Nếu bé đi tiểu thường xuyên sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bé, vì vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu.

trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày
Trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Trẻ đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày?

Trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiều lần 1 ngày? Trẻ sơ sinh ở các độ tuổi khác nhau có số lần đi tiểu khác nhau mỗi ngày, nhìn chung như sau:

 • 0-5 ngày tuổi: 4-6 lần;
 • 6-10 ngày: 20-25 lần, thậm chí đến 30-40 lần;
 • 6 tháng – 1 tuổi: 15-16 lần;
 • 2-3 tuổi: khoảng 10 – 12 lần;
 • Tuổi 4-8: 6-7 lần.

Nguyên nhân trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nguyên nhân sinh lý, hoặc có thể do yếu tố bệnh lý như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo….

 • Lý do tâm lý: Trẻ cảm thấy lo lắng, hồi hộp với những thay đổi, nỗi sợ hãi trong cuộc sống là một lý do khiến trẻ đi tiểu nhiều..
 • Yếu tố sinh lý: Ví dụ bé uống nhiều nước hơn hoặc ăn các loại trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, dâu tây, dưa đỏ… sẽ khiến bé đi tiêu nhiều hơn. Điều này là bình thường và thường không cần phải xử lý…
 • Yếu tố bệnh lý: Có thể do các bệnh lý như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, các bệnh này thường có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu khó, trẻ có thể quấy khóc, bứt rứt khi đi tiểu. Ngoài ra còn có tiểu đường, đái tháo nhạt với biểu hiện mất nước, sụt cân, ăn nhiều,

Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra thói quen nước tiểu xem có tăng bạch cầu hay không. Khuyến cáo sau khi loại trừ khả năng do yếu tố sinh lý nên đi khám và điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ 2 tuổi đi tiểu bao nhiêu lần 1 ngày
Trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nguyên nhân bệnh lý

Trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

Các nguyên nhân phổ biến hơn khiến trẻ đi tiểu nhiều lần là hiện tượng sinh lý, bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu và tiểu nhiều lần do thần kinh,… Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ nguyên nhân và có các biện pháp thích hợp để ngăn ngừa.

Bé khoảng 2 tuổi thường hay quên tè vì mải chơi, thường nghĩ muốn tè thì không kìm được, có khi tè ra quần. Việc bé đi tiểu nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đồng thời gây tổn thương đến cơ vòng bàng quang, niệu quản và thận.

 1. Uống đủ nước mỗi ngày, ăn một số loại rau củ quả tươi một cách phù hợp. Lưu ý: Không nên cho trẻ uống nước đá, nước quá ngọt vì dễ gây khó chịu cho dạ dày, đường tiêu hóa của trẻ.
 2. Hình thành thói quen đi tiểu: Khi trẻ hơn một tuổi, bạn có thể rèn luyện thói quen kiểm soát nước tiểu của trẻ. Hình thành thói quen đi tiểu 4-6 lần một ngày và quan sát những thay đổi cảm xúc của trẻ để đảm bảo rằng trẻ có tâm trạng vui vẻ.
 3. Nếu bé bị tiểu nhiều do nhiễm trùng tiết niệu thì chú ý mặc quần rộng rãi, vệ sinh đường tiết niệu và uống nhiều nước hơn khi bị viêm tiết niệu để đào thải vi khuẩn nhanh hơn.

Cha mẹ có trẻ 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể tham khảo sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để trị các triệu chứng bệnh đường tiết niệu: tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu không tự chủ, đái dầm,… nhé!

bí tiểu sau mổ
Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh – chuyên trị các triệu chứng đường tiểu

Sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nên hoàn toàn an toàn mà không gây tác dụng phụ như khi dùng kháng sinh Tây Y. Hãy gọi ngay 087.658.8866 để được các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn cho bạn miễn phí.