Thanh Tác Vụ Sẽ Không Còn Độc Quyền Trên Samsung Galaxy Z Fold4

0
53

So với Galaxy Z Flip4, Samsung Galaxy Z Fold4 được giới công nghệ bàn tán nhiều nhất bởi thiết bị sinh ra với mục đích rất tham vọng, đó là trở thành thiết bị đầu tiên lai smartphone – tablet, 2 trong 1. Nó có đáp ứng được mong đợi của người dùng hay không? Sẽ không phụ thuộc vào phần cứng mà phụ thuộc vào yếu tố chính là phần mềm.

Các phần mềm được nâng cấp trên Samsung Galaxy Z Fold4

samsung galaxy z fold4

Đúng là Samsung Galaxy Z Fold4 Chính Hãng đã hoàn thành được một số tiến bộ về mặt kỹ thuật. Nó được cung cấp bởi phần mềm Android 12L, là một HĐH được Google phát triển đặc biệt cho máy tính bảng và điện thoại có thể gập lại. Và điểm nổi bật của lần cải tiến này, đi kèm với Z Fold 4 là thanh tác vụ, nơi chứa các ứng dụng luôn được sử dụng và bạn có thể dán nó để trở thành phím tắt khi sử dụng. Không chỉ vậy, hệ điều hành của thiết bị sẽ là Android 12L với phần mềm One UI 4.1.1 mới nhất đến từ Samsung.

Thanh tác vụ sẽ không còn là độc quyền?

Thanh tác vụ dường như sẽ không là chức năng dành riêng cho Galaxy Z Fold4. Từ một thông tin nội bộ, Samsung có thể sẽ áp dụng nó lên các mẫu Galaxy Z Fold cũ hơn, thông tin này xuất hiện lần đầu tiên khi được nhắc đến trong một bài báo kỹ thuật bởi Sammobile.

Dù cho thanh tác vụ sẽ là một tính năng thực sự hữu ích hay đơn giản là một miếng mồi quảng cáo. Nhưng đó là một bước đi đúng đắn, giúp mở rộng việc người dùng sử dụng thiết bị có phần mềm gập và không gập lại được bằng cách tối đa hình dạng của thiết bị.

Màn hình và Camera

Z Fold4 được tích hợp màn hình Dynamic AMOLED 7,6 inch với độ phân giải 2176 x 1812 pixel, cực rõ nét khi nhìn trực diện và gây ấn tượng với độ chân thực và độ sáng thường thấy. Màn hình lớn và màn hình ngoài trên Z Fold 4 đều là bề mặt AMOLED 120Hz tích hợp trên giao diện Android siêu mượt, chơi game nhanh nhạy, màu sắc tinh xảo và đa dạng.

samsung galaxy z fold4

Z Fold 4 có camera chính góc rộng 50 megapixel, camera tele 10 megapixel với zoom quang 3x và thứ ba là ống kính góc siêu rộng 12 megapixel, vì vậy chất lượng hình ảnh của Z Fold4 sẽ tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm cũ .Samsung đã đạt được điều này qua việc sử dụng con chip mới nhất của Qualcomm, mang lại sức mạnh vượt trội cho Galaxy Z Fold4.

Về dung lượng Pin

Samsung tiếp tục dùng viên pin dung lượng 4.400mAh, như Z Fold 3 cho dòng sản phẩm mới. Kết hợp với chipset Snapdragon 8+ Gen 1 4nm, bây giờ bạn có thể yên tâm về tiệt kiệm thời lượng pin trên Z Fold 4. Z Fold 4 cũng có tính năng sạc có dây 25W, cho phép bạn sạc pin đến 50% trong khoảng 30 phút.

Theo DucHuyMobile