Samsung Galaxy M51 Ông “Vua” Smartphone Phân Khúc Tầm Trung

0
48

Samsung Galaxy M51 gây ấn tượng mạnh với hầu hết với chúng ta nhờ viên pin lên đến 7.000 mAh, lớn nhất so với bất kỳ thiết bị Galaxy nào, hứa hẹn cho thời lượng sử dụng dài đáng kinh ngạc. Và sau gần 1 tuần sử dụng, tôi nhận ra rằng pin chỉ là một trong những điểm thú vị và tiềm năng của thiết bị này … Nó khiến tôi nghĩ rằng có lẽ đây là ứng cử viên thông minh xứng đáng cho thiết bị Galaxy bán chạy nhất trên thế giới, cũng như Galaxy A51 trong quý đầu tiên.

Một lần sạc, Samsung Galaxy M51 sài tới tận 3 ngày

Đi vào vấn đề chính. Ấn tượng đầu tiên là những gì tôi thấy ở pin của Samsung Galaxy M51 Chính Hãng. Về cường độ sử dụng, nó có thể được xếp vào mức trung bình của cá nhân tôi (tần suất gọi và gọi trung bình, chụp ảnh, tạo video hài hước nhanh), kiểm tra mail, duyệt Facebook và nhiều mạng xã hội cường độ cao khác, trò chuyện trên Telegram, trả lời tin nhắn,.. ) thì khoảng 3 ngày là số mình dùng với M51 mà không nhận sạc.

samsung galaxy m51

Nhìn chung, thiết bị này kéo dài khoảng 15 giờ trên màn hình trong 3 ngày đó, một con số cực kỳ đáng giá cho một chiếc smartphone tầm trung. Trong một bài kiểm tra phức tạp hơn, M51 kéo dài khoảng hơn 2 giờ liên tục khi chơi COD Mobile và Pubg, những trò chơi yêu cầu cấu hình phần cứng của thiết bị rất cao.

Màn hình lớn và tràn viền

Galaxy M51 sở hữu màn hình 6,7 inch, FullHD + và quan trọng là tỷ lệ khung hình 20: 9. Tôi luôn thích cảm giác màn hình mở rộng và thu hẹp vì rõ ràng là nó mang lại nhiều diện tích xem hơn và đọc tốt hơn. Đọc báo, xem truyện tranh, … trên màn hình dài bao giờ cũng tốt hơn màn hình lớn hai bên, mặt khác tỉ lệ 20: 9 cũng tương xứng với trải nghiệm xem Youtube hay chơi trò chơi điện tử. Tất nhiên, khi sử dụng bằng một tay trên màn hình dài và lớn như vậy, bạn sẽ phải mất nhiều công sức và thao tác hơn để đưa ngón tay cái vào nửa trên của màn hình.

Cấu hình đủ dùng

Mình thấy lựa chọn Snapdragon 730, RAM 8GB, 128GB ở Galaxy M51 là đủ cân bằng các hoạt động hàng ngày của tôi bao gồm duyệt Facebook, ứng dụng Tinhte, Messenger, Telegram, Chrome, Youtube, chơi PUBG và COD Mobile và Genshin Impact, … hầu hết các tác vụ đều mượt mà, tôi không bao giờ thấy hiện tượng giật lag gây khó chịu.

samsung galaxy m51

Tất nhiên 730 không thể so sánh với Exynos 990, Snapdragon 865 hay thậm chí là 765 về điểm chuẩn hoặc cấu hình, nhưng cá nhân tôi nghĩ nó liên quan đến nhu cầu của những người sắp mua M51 và những gì Samsung muốn.

Nói như vậy thì cấu hình của nó cũng đủ dùng ít nhất là đến cuối năm sau, mặt khác Samsung làm phần mềm quản lý phần cứng, RAM theo mình khá hiệu quả, điều đó sẽ góp phần kéo dài thời gian chạy hơn cho những trong số các bạn quan tâm hơn Để kéo dài thời lượng pin, hãy vào Cài đặt> Chăm sóc thiết bị> Pin> Quản lý năng lượng ứng dụng> Ứng dụng ngủ sâu, thêm các ứng dụng mà bạn không bao giờ muốn chạy ngầm, chỉ chạy khi người dùng mở chúng. Từ đó, điều chỉnh mức sử dụng pin của bạn hơn nữa.

Theo DucHuyMobile