Những Điểm Nổi Bật Sẽ Được Bật Mí Khi IPhone 14 Pro Max Ra Mắt

0
42

Mới nhất, một đoạn video của một chuyên gia công nghệ nổi tiếng giấu tên đã so sánh mẫu iPhone 14 Pro Max với iPhone 13 Pro Max, cho thấy Apple sẽ tăng độ dày của camera sau trên chiếc smartphone mới nhất của mình và tiết lộ một số tính năng vượt trội khác.

Thông tin camera của iPhone 14 Pro Max xuất phát từ đâu?

Đặc biệt, hình ảnh trong video từ một tài khoản Twitter giấu tên cho biết, iPhone 14 Pro Max Chính Hãng năm nay sẽ có dãy camera lớn hơn, dày hơn so với người tiền nhiệm và có dạng hình viên thuốc thay vì notch.

iphone 14 pro max

Việc này sẽ khiến iPhone 14 Pro Max là thiết bị sở hữu camera lồi lớn nhất trong lịch sử Apple, lý do của sự thay đổi này nằm ở việc tích hợp camera chính 48 MP, theo WccfTech cho biết.

Camera lớn hơn và độ phân giải cũng lớn hơn

Theo thông tin gần nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nhận định rằng, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị cụm camera lớn hơn do năm nay Apple sẽ nâng cấp bộ cảm biến chính từ độ phân giải 12MP tăng lên 48MP, làm cho sản phẩm có thể quay được video 8k thay vì 4k như cũ.

Kun cũng cho biết, cảm biến của iPhone 14 Pro Max mới sẽ lớn hơn 35% so với thế hệ trước và độ cao của thấu kính 7 tính năng sẽ tăng từ 5-10%.

Chuyên gia Kuo tin rằng Apple sẽ cải thiện chức năng lấy nét tự động của camera selfie iPhone 14, camera mới sẽ nâng cao chất lượng ảnh chụp và quay video. Đồng thời coi đây là những cập nhật quan trọng nhất cho camera trước, bước đi tốt nhất của Apple.

Tại sao Apple lại làm dày camera của iPhone 14?

Theo báo công nghệ MacRumors, việc cải thiện độ dày của máy ảnh sẽ giúp khả năng chụp ảnh tốt hơn, nhưng có một chuyện hi hữu là các ốp lưng của iPhone 13 không vừa với iPhone 14.

iphone 14 pro max
Camera iPhone 14 Pro Max ( bên trái) dày hơn hẳn iPhone 13.

Vào tháng 2, một leaker có tên @ShrimpApplePro đã tiết lộ rằng camera lồi của iPhone 14 Pro Max sẽ cao 4,17mm, dày hơn nhiều so với con số 3,6mm trước đó của iPhone 13 Pro Max. Giãn 5% mỗi chiều, tăng chiều rộng từ 35,01mm lên 36,73mm và chiều dài từ 36,24mm lên 38,21mm.

Về mặt cấu hình

Nói đến cấu hình máy, iPhone 14 Pro Max sẽ đi kèm chip xử lý siêu mới là A16 Bionic với một số cải tiến về hiệu năng, trong khi bộ đôi iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục sử dụng chip A15, giống như iPhone 13 sử dụng theo chiến lược của Apple. Và không chỉ phong cách đề xuất chip mới cho bản Pro/ Pro Max và sử dụng chip cũ cho bản tiêu chuẩn sẽ dừng lại ở iPhone 14, mà vẫn sẽ tiếp tục cách này ở các phiên bản tiếp theo của Apple.

Theo Đức Huy Mobile